Hấp Ghẹ Bao Nhiêu Phút? Gợi Ý 3 Cách Hấp Ghẹ Cực Ngon

Hấp ghẹ bao nhiêu phút
Ghẹ là một trong những loại hải sản được yêu thích bởi vị thơm ngon và ngọt của nó. Bên cạnh đó, ghẹ tươi còn cung cấp rất nhiều đạm, canxi và các chất dinh dưỡng quan trọng cho sức khỏe. Hiện nay, có rất nhiều cách chế biến ghẹ thành các món ăn ngon. Tuy nhiên, để giữ nguyên được hương vị ngọt tự nhiên của ghẹ, hấp là phương pháp lý tưởng nhất. Vậy làm sao để hấp ghẹ ngon và hấp ghẹ bao nhiêu phút? Hãy cùng nauan365.com khám phá câu trả lời chi tiết dưới đây nhé!

Hấp ghẹ bao nhiêu phút

Hấp ghẹ bao nhiêu phút
Hấp ghẹ bao nhiêu phút

Câu hỏi hấp ghẹ bao nhiêu phút để đảm bảo thịt ghẹ tươi ngon luôn thu hút sự quan tâm của nhiều người. Nếu thời gian hấp ghẹ quá ngắn có thể làm thịt ghẹ chưa chín, gây ra mùi tanh. Ngược lại, hấp quá lâu có thể làm mất đi vị ngọt tự nhiên và làm khô thịt ghẹ. Thời gian hấp cũng phụ thuộc vào kích thước của con ghẹ, với ghẹ nhỏ, cần khoảng 5-8 phút, còn ghẹ lớn thì từ 10-15 phút. Hơn nữa, số lượng ghẹ và nhiệt độ cũng ảnh hưởng đến thời gian hấp. Khi hấp nhiều con, cần sắp xếp chúng đều để đảm bảo chín đều. Quan trọng nhất, khi thấy ghẹ chuyển sang màu đỏ và phát ra mùi thơm đặc trưng, đó là dấu hiệu rõ ràng ghẹ đã chín.

Hướng dẫn 3 cách làm món ghẹ hấp siêu ngon

Ghẹ hấp bia

Nguyên liệu

  • Ghẹ sữa: 1 kg
  • Bia: 2 lon
  • Muối chấm

Các bước thực hiện

Hấp ghẹ bao nhiêu phút
Hấp ghẹ bao nhiêu phút

Bước 1: Sơ chế ghẹ

Ghẹ tươi mới mua về, bạn lật ngược bụng ghẹ lên và dùng một chiếc dao nhọn đâm vào chỗ lõm cho đến khi ghẹ không còn cử động, để đảm bảo an toàn khi sơ chế.

Dùng một bàn chải nhỏ để chà sạch ghẹ và rửa nó sạch với nước, sau đó để ráo.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *